[Đăng ngày: 28/07/2013]

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN được thành lập vào ngày 17.10.2006, theo quyết định số 5845/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định. Hằng năm, trường tổ chức lễ khai giảng vào ngày 17/10, đây cũng là ngày truyền thống của trường.

Trường là một cơ sở đào tạo đa ngành, có mục tiêu đào tạo sinh viên thành những cán bộ có trình độ chuyên môn, có năng lực thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch và Kinh tế, có tri thức đạo đức nghề nghiệp và có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM và cả nước.

            Được phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tháng 11/2006, trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo khóa 1 bậc Cao đẳng chính qui, thuộc 4 nhóm ngành: Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch, Kinh tế và bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Năm 2007 là năm đầu tiên trường có học sinh Trung cấp chuyên nghiệp tốt nghiệp. Từ năm 2008, trường phát triển thêm nhiều ngành và chuyên ngành theo nhu cầu của thị trường lao động, tổng cộng có 14 ngành bậc Cao đẳng và 16 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp. Đến nay, trường đào tạo 19 ngành bậc Cao đẳng (Thanh nhạc; Diễn viên kịch – điện ảnh; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Kinh doanh xuất bản phẩm; Thư ký văn phòng; Việt Nam học; Quản trị Khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Tiếng Nhật; Tiếng Hàn Quốc; Tiếng Trung Quốc; Tiếng Anh; Tin học ứng dụng; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Tài chính - Ngân hàng; Quay phim; Đạo diễn), 8 ngành Cao đẳng nghề (Quản trị KS-NH; Quản trị Dịch vụ Du Lịch và lữ hành; Việt nam học- Hướng dẫn viên du lịch; Thư ký; Kế toán; Quản trị máy tính; Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang) và 14 ngành Trung cấp chuyên nghiệp (Thanh nhạc; Diễn viên; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Phát hành xuất bản ấn phẩm; Thư ký văn phòng; Lữ hành – Hướng dẫn viên; Quản lý khách sạn nhà hàng; Quản lý văn hóa; Mạng máy tính; Hạch toán – Kế toán; Tài chính ngân hàng; Tài chính doanh nghiệp; Quản trị doanh nghiệp – sản xuất).

            Để quản lý và điều hành hoạt động đào tạo, trường có 6 khoa và 23 tổ chuyên môn, 11 phòng chức năng và 4 trung tâm..

 

Là trường ngoài công lập, không có kinh phí từ ngân sách Nhà nước, từ những khó khăn ban đầu về chỗ học, chỗ làm việc, có giai đoạn trường đã phải thuê phần lớn địa điểm học tập và làm việc, đến nay trường đã có 4 cơ sở đào tạo có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên; gồm  nhiều phòng học, phòng thực hành và thư viện khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Cơ sở 1: trụ sở của trường: 83/1 Phan Huy Ích – phường 12 – quận Gò Vấp, có diện tích đất rộng khoảng 2055 m2, được xây dựng thành một cao ốc 6 tầng và khu ký túc xá khang trang đi vào hoạt động từ tháng 11/2008. Cơ sở 2: 53/1 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. Tổng diện tích xây dựng là 22.500 m2. Cơ sở 3: Dự kiến sẽ xây dựng cơ sở của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tại Khu I-2 Khu đô thị Tây Bắc, Củ Chi, Tp.HCM. Cơ sở 4: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và Giáo dục thể chất: 73/479A Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM, tổng diện tích xây dựng là 14.091 m2.

Trường có quan hệ tốt với các với các trường đại học, viện nghiên cứu và với các cơ sở hoạt động chuyên ngành Văn hóa, Nghệ thuật, Du lịch và Kinh tế của TP.HCM, điều này mang đến lợi thế đặc biệt trong lĩnh vực trao đổi giảng viên giảng dạy và tạo điều kiện cho hàng ngàn sinh viên thực tập mỗi năm. Hợp tác với các trường đại học của Hàn Quốc, Úc, Pháp, Anh … đã mang lại những kết quả thiết thực trong việc đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo.

Tổ chức Đảng và các đoàn thể được chú trọng xây dựng và củng cố, làm nòng cốt cho khối đoàn kết trong toàn trường. Các công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo được thực hiện đúng quy chế, được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận và đánh giá tốt. Số lượng thí sinh xin dự tuyển vào trường hằng năm ngày càng đông và là minh chứng thuyết phục khẳng định niềm tin của xã hội đối với chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một được củng cố.
Trường Cao Đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn
53/1 Phan Văn Hớn-Khu phố 5-P.Tân Thới Nhất-Quận.12-Tp.HCM
Điện thoại:(08)38959871-(08)39210145-Fax:(08)39210577
Lượt truy cập : 674489
Đang online : 4
Bản quyền (C) 2013 Trường Cao Đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn - Phát triển bởi PSC UIS